[CT Mổ Mắt] [2020] 05/07 Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo BỆNH VIÊN THỦ ĐỨC – HCM

CHƯƠNG TRÌNH “MANG LẠI ÁNH SÁNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO VÙNG SÂU VÙNG XA” – BỆNH VIỆN THỦ ĐỨC – CHI HỘI THIỆN ĐỨC 05/07/2020


LỜI_TRI_ÂN

——————

Cũng như mọi năm, Đoàn Y Bác sỹ chi hội ThiệnĐức chúng tôi thường tổ chức chương trình này nhiều lần trong năm, và chương trình phẩu thuật mắt này đã có lịch tổ chức từ sau tết nguyên đán năm nay. Tuy nhiên tình hình phức tạp của dịch Covid-19 buộc chúng tôi phải dời lịch cho đến khi mọi thứ ổn định hơn.

Đến cuối tháng 5/2020, tình hình dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát rất tốt. Vì vậy chương trình đã được khởi động lại với thời gian cụ thể là:

– 15/07/2020: Dự kiến phẩu thuật cho khoảng 80 bệnh_nhân nghèo tại bệnh viên Quận Thủ Đức

– 12/07/2020: Dự kiến phẩu thuật cho khoảng 50 bệnh nhận nghèo tại bệnh viên Huyện Cần Giờ

Tuy nhiên đến cuối tháng 06/2020, vì chưa thể sắp xếp được bác sỹ phẩu thuật tại bệnh viên Huyện Cần Giờ, nên lịch phẩu thuật 12/07/2020 đã được dời lại đến tháng 08/2020. Và chúng tôi đã đưa toàn bộ bệnh nhân tập trung phẩu thuật tại Bênh Viện Thủ Đức, và lúc này số lượng bệnh nhân đăng ký đã lên đến hơn 170 bệnh_nhân

Buổi sáng 05/07/2020, từ tối hôm trước và sáng sớm các bệnh nhân từ nhiều tỉnh thành như: Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Tiền Giang, Cần Giờ, Khánh Hòa… đã di chuyển đến bệnh viên từ rất sớm.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các Sơ dòng Trinh Nữ Vương, các cộng tác viên trong đoàn từ thiện Thiện Tâm, và thành viên trong đoàn Thiện Đức chúng tôi, bác sỹ và nhân viên y tế của Khoa mắt bệnh viện Quận Thủ Đức đã khám sàn lọc và thử máu cho hơn 170 bênh_nhân, và chỉ còn lại 137 bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để phẩu thuật.

Tất cả ca phẩu thuật đều được thành công tốt đẹp, và sau khi phẩu thuật xong các bệnh nhân đã được các bác sĩ trong đoàn chúng tôi hướng dẫn cặn kẻ về cách bảo vệ mắt, và uống thuốc trong thời gian phục hồi.

——————————-

Thay mặt tất cả bệnh nhân nghèo và toàn thể Y Bác sĩ trong Đoàn, chúng tôi gởi đến Quý Ân nhân, tình nguyện viên, các y bác sĩ tại Khoa Mắt bệnh viện Quận Thủ Đức, và 170 bệnh nhân đã tham gia chương trình này với lòng biết ơn sâu sắc và kính chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe , an khang và thịnh vượng

Rất mong nhận được sử hỗ trợ quý báu nhiệt tình và dài lâu của Quý Ân Nhân

TP Hồ Chí Minh, Ngày 09 tháng 07 năm 2020

Kent Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *