[sigplus] Critical error: Insufficient file system permissions to access the image base folder root/images/stories/home_resize, or the folder does not exist.

  • Xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.
  • Ngày 12/ 09/ 2010.
  • Khám chữa bệnh, phát thuốc, nhổ và trám răng cho: 500 bệnh nhân.


NHÂN DUYÊN
Người ta thường bảo những cuộc gặp gỡ là kết quả của nhân duyên và rồi nó sẽ mang đến những phiền não hay niềm vui tùy vào cái duyên hay cái nợ của mình với người ấy từ các kiếp trước. Nhưng có những cái nhân duyên thật hi hữu.

DSC01599

Ngày ấy, Ni trưởng Thích Nữ Khoa Liên sang Úc để thuyết pháp theo lời mời, còn tôi cũng đi Úc thăm gia đình. Quay qua quay lại thế nào mà hôm ấy là lần đầu tiên tôi ghé chùa mà ni trưởng Khoa Liên thuyết pháp. Thế là chúng tôi quen nhau. Và cái nhân duyên ấy đã đưa Đoàn Y Bác sĩ Chi Hội Thiện Đức chúng tôi về Long An, ngay chợ Tầm Du, khám bệnh phát thuốc cho người nghèo tại Tịnh xá Ngọc Ẩn, do Ni sư Khoa Liên trụ trì.
Tại đây, chúng tôi đã thực hiện khám bệnh phát thuốc cho 500 người, trong đó:
*  Khám đa khoa 500 ca
*  Khám phụ khoa 100 ca
*  Khám và nhổ răng 50 ca
Có thể nói, mỗi làm đi khám bệnh phát thuốc, chúng tôi rất vui sướng vì đã được đóng góp bàn tay nhỏ bé của mình trong việc xoa dịu vết thương cho người khác, mà quan trọng hơn hết là chúng tôi đã tự giúp mình giảm cái stress trong công việc chuyên môn. Lần này, bên cạnh niềm vui đó, còn có câu chuyện cuộc hội ngộ ở nước ngoài như một dấu ấn trong chúng tôi khi nhớ về Tịnh xá Ngọc Ẩn và Ni sư Khoa Liên.

Joomla Template by Joomla51.com