[sigplus] Critical error: Insufficient file system permissions to access the image base folder root/images/stories/home_resize, or the folder does not exist.

×

Error

[sigplus] Critical error: Image gallery folder dam_rong/gallery is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder dam_rong/gallery is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

 

  • Ba xã: Đatông, Đamrông, Đalong - Đà lạt.
  • Ngày: 18- 19/ 06/ 2010.
  • Khám chữa bệnh, phát thuốc, nhổ và trám răng cho: 1045 bệnh nhân.


010

dam_rong_1_461x180
Có thể nói, sơ Mậu (nguyên Giám đốc trại phong Di Linh) là người bà, người mẹ tinh thần rất gần gũi đối với Đoàn y bác sĩ Chi Hội Thiện Đức chúng tôi. Có khó khăn gì, chúng tôi đều chia sẽ với sơ, và khi thấy những mảnh đời cần giúp đỡ hoặc những làng người Dân tộc nghèo có thiên tai gì thì sơ cũng kêu gọi bàn tay của chi hội chúng tôi. Lần này, với sự hướng dẫn của sơ, Đoàn y bác sĩ Chi Hội Thiện Đức lên đường đi Lâm Đồng, khám bệnh phát thuốc cho 1,000 người, nhổ và trám răng cho 300 người Dân tộc tại Xã Đạ Tông, Huyện Đamb’rong

dam_rong_5_320x240Ngày 18 tháng 6 năm 2010 nhóm chúng tôi khời hành lúc 21g sau khi một số y bác sĩ tan ca chiều  thứ sáu. Chiếc xe 45 chổ ngồi đưa chúng tôi đi đến ngã 3 Đức Trọng, đi vào hơn 130 km hướng lên Ban mê Thuột. Từ quốc lộ chúng tôi đi vào rừng sâu hơn 40km. Nơi khám bệnh là nhà thờ Đạ Tông cũ kỹ  đã dang tay đón giúp đỡ những mãnh đời kém may mắn trong vùng sâu nầy.

Đã quá nữa đêm ! Cái yên tĩnh khu rừng, cái âm u của cây cối, cái lành lạnh của khí trời, tất cả như quyện vào nhau tạo nên một sự tĩnh lặng lạ thường trong lòng tôi. Tôi chìm đắm trong cái tĩnh lặng như cảm giác của thiền định, rồi bất chợt trong cái tĩnh lặng ấy khởi lên một tình thương bao la, rộng lớn. Tôi thương yêu và trân trọng những con người nghèo khổ mà tôi sắp đến khám bệnh phát thuốc. Không có họ, thật khó mà khai mở tình thương trong tôi bởi nó đang bị đóng khung bởi một thứ tình thương chiếm hữu, thứ tình thương có phân biệt mà tôi chưa hề nhận ra.

dam_rong_2_320x240Chúng tôi thức dậy lúc bình minh trong lúc xe đang vào đọan đường đèo  Dam’b rong, sương mù giăng khắp lối như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, những mãnh vườn trà cà phê xa xa dưới đèo thấp thóang trong sương mù làm tăng vẻ huyền ảo của phong cảnh tuyệt đẹp của nơi chốn núi rừng Tây Nguyên nầy

Đến nhà thờ Đạ Tông lúc trời tờ mờ sáng ! Nhà thờ nằm cạnh con suối rất hữu tình, nhưng chúng tôi không còn tâm trí để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên vì tiếng còi của anh đòan trưởng vang lên như thúc dục mọi người chuận bị hành trang cá nhân và thiết bị để bắt tay vào việc ngay .Những bệnh nhân đang sắp hàng rồng rắn để chờ được khám bệnh đã bồng bế nhau đi bộ một đoạn đường dài hơn 10km đường rừng để mong nhận một vài viên thuốc đang chờ chúng tôi “phát tâm từ thiện”.  Họ không thể diễn tả những điều họ nghĩ bởi rào cản của ngôn ngữ, nhưng họ vui mừng, họ cười nói bằng ngôn ngữ riêng, họ nhìn chúng tôi trìu mến khi đến lượt được khám… Họ hạnh phúc vì được Đoàn y bác sĩ từ Saigon lên khám bệnh và niềm hạnh phúc đó đang lan dần trong tôi.

Tôi chợt thấy người mình ấm lại. Cái ấm áp của tình cảm giữa con người với nhau !

TÚ HOA

{gallery}dam_rong/gallery{/gallery}

Joomla Template by Joomla51.com